Cách bố trí tiểu cảnh hòn non bộ hợp phong thủy cho khu vườn của bạn

tiểu cảnh sân thượng 11

Trong sân vườn tiểu cảnh việc xây dựng tiểu cảnh hòn non bộ không chỉ để làm đẹp mà còn mang tính chất Phong thủy. Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy và đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh. Với nhà có nhiều tầng, hòn non bộ không nên đặt ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào.

Nếu không gian sân vườn lớn, tiểu cảnh hòn non bộ lớn có thể đặt phía sau nhà để tạo thành một thế vững chắc hay làm vững thêm huyền vũ như cách nói của thuật phong thủy của ngôi nhà.

Tiểu cảnh hòn non bộ

Trường hợp sân vườn nhà bạn nhỏ, bạn có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ, vừa phía truớc cửa nhà tạo thành phong thủy phù hợp.

Tuy nhiên không nhất thiết bạn đặt hòn non bộ, tùy theo sở thích cũng như phong thủy của từng không gian kiến trúc, nếu sử dụng cần tuân thủ đúng nguyên tắc phong thủy hòn non bộ sân vườn phù hợp mệnh chủ.

Tiểu cảnh hòn non bộ thường tạo một điểm nhân trong không gian sân vườn tiểu cảnh với những hướng khác nhau sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau cho chủ nhà, tuy nhiên còn tùy thuộc vào cung, mệng của gia chủ.

  • Cách thiết kế và thi công tiểu cảnh hòn non bộ theo Hướng Tây

Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là cát. Ta nên bố trí các loại cây cao theo hướng này để chống nắng và thời tiết nóng.

  • Cách thiết kế và thi công tiểu cảnh hòn non bộ theo Hướng Tây Bắc

Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là đại cát nhưng cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây xanh khác để làm tăng thêm mỹ quan cho công trình.

  • Cách thiết kế và thi công tiểu cảnh hòn non bộ theo Hướng Bắc

Có thể thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ ở hướng này. Địa hình có thể cao một chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Nhưng cây cối được sử dụng ít hơn.

  • Cách thiết kế và thi công tiểu cảnh hòn non bộ theo Hướng Đông Bắc

Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Hướng này hòn non bộ làm cao 1 chút vì nó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

  • Cách thiết kế và thi công tiểu cảnh hòn non bộ theo Hướng Nam

Tiểu cảnh hòn non bộ ở hướng này không tốt vì nó mang ý nghĩa tài, trí, năng, tuệ bị hãm, chôn vùi không phát triển được.

  • Cách thiết kế và thi công tiểu cảnh hòn non bộ theo Hướng Tây Nam

Đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ. Nếu làm thì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ.

Trên đây là một trong những kiến thức cơ bản giúp bạn có một sân vườn tiểu cảnh đẹp, hợp phong thủy với hòn non bộ. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho bạn và gia đình
Công ty Nhanh Đẹp – Tư Vấn – Thiết kế – Thi công cảnh quan tiểu cảnh sân vườn chuyên nghiệp tại TP.HCM

BÌNH LUẬN