Phong cách sân vườn Địa Trung Hải

Một số phong cách sân vườn mang đạm chất Địa Trung Hải bao giờ cũng hấp dẫn mọi người bởi vẻ nồng ấm và phóng khoáng như tính cách con người nồng nhiệt ở mảnh đất này.

sân vườn địa trung hảiPhong cách sân vườn Địa Trung Hải bao giờ cũng thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

Mảnh đất Địa Trung Hải, đúng như cái tên gọi, một mảnh đất nằm giữa đại dương, cái nôi của văn hóa châu Âu từ vền văn minh cổ đại thần thánh. Khí hậu của vùng đất xung quanh Địa Trung Hải khá độc đáo, nằm giữa vùng ôn đới nhưng lại có mùa đông dịu dàng không quá lạnh, mùa thu và xuân có mưa, ngoài ra còn có cái nóng khô của mùa hạ.

phong cách vườn đại trung hảiCây cối tốt tươi dưới cái nắng trời rực rỡ.

Phong cách kiến trúc sân vườn Địa Trung Hải khơi nguồn từ các quốc gia châu Âu như đất nước Tây Ban Nha, Ý, Hi Lạp và hiện nay mảnh đất Địa Trung Hải còn có chịu nhiều ảnh hưởng đến kiến trúc hiện đại Tây Ban Nha.

Nhắc đến phong cách sân vườn Địa Trung Hải, người ta hình dung ra những mái vòm thoáng rộng và những hành lang bao quanh hàng hiên. Những mặt bàn, tủ, đế tượng… với các giá đỡ, chân trang trí kỹ lưỡng bằng những vòng xoáy. Các đồ nội thất ngũ kim thường được đánh bóng và mạ tinh xảo.

cảnh quan sân vườn địa trung hải

Màu sắc của phong cách sân vườn này như những tiếng vọng từ bầu trời xanh, bãi cát đầy nắng, màu xanh như viên ngọc quý của vùng Địa Trung Hải.

Hãy tham khảo vài tiểu cảnh sân vườn Địa Trung Hải để hiểu thêm phong cách quyến rũ sân vườn mang phong cách châu Âu này.

sân vườn địa trung hải đẹp sân vườn phong cách địa trung hải thiết kế vườn địa trung hải

Kiến trúc sân vườn Địa Trung Hải khu vực này như thấy lại ánh hồi quang của các thành phố châu Âu ven bờ Địa Trung Hải từ xa xưa. Những chiếc dầm gỗ, tường hoa hình vòng cung xây dựng một cách trang trọng và ước lệ không gian nghỉ ngơi ngoài trời xinh xắn giữa khu vườn cỏ xanh.

BÌNH LUẬN